Những món ăn nhẹ tốt cho trẻ sau hoạt động thể thao

Đối với hồ hết những đứa trẻ, trở lại dài cũng có tức là trở lại với thể thao. Và việc tương trợ để trẻ có đủ dinh dưỡng là rất quan trọng.

tất tật con nít và thanh thiếu niên trong độ tuổi đi học đều cần dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển và chừng độ hoạt động của chúng, đó là lý do tại sao việc bổ sung calo và chất dinh dưỡng cho chúng sau khi tập tành thể thao là rất quan yếu. hầu hết các bậc ba má không có thời gian để chế biến các món ăn nhẹ theo phong cách Pinterest công phu mỗi ngày, nhưng thật không may, đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn có khuynh hướng được đóng gói với đường.

Nếu bạn đang tầm một tuyển lựa lành mạnh hơn để cung cấp cho con mình sau khi tập dượt thể thao, bạn cần hiểu chế độ dinh dưỡng của chúng và tìm ra các tuyển lựa mau chóng.

Các chất dinh dưỡng cấp thiết cho trẻ nít

Khi nói đến dinh dưỡng cho con bạn, có ba chìa khóa để có đồ ăn nhẹ lành mạnh sau khi chơi thể thao mà chúng yêu thích: chúng cần dễ dàng, dễ đóng gói và bồi bổ. Điều quan yếu nhất để cung cấp cho con bạn trong và sau khi chơi thể thao là nước, bởi thế hãy đảm bảo bạn mang theo một chai nước có thể tái sử dụng cho mỗi lần tập luyện.

Carbohydrate rất quan yếu đối với năng lượng và protein rất quan trọng để giúp cơ bắp đang phát triển của trẻ phục hồi sau khi luyện tập. Không cần thiết phải đếm lượng calo của con bạn hay tính tình khoa học mọi lúc, nhưng hãy cố kỉnh đưa vào mỗi bữa ăn nhẹ sau bữa ăn thể thao một khẩu phần carbs và protein lành mạnh.

Trái cây và rau là nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh tót vời, cũng như bánh quy, ngũ cốc và bánh mì nguyên cám. Phô mai, sữa chua, các loại hạt và thịt nạc là nguồn cung cấp protein ráo trọi để giúp con bạn cảm thấy no suốt cả ngày.

10 ý tưởng ăn nhẹ sau thể thao lành mạnh cho con trẻ

Dưới đây là 10 combo đồ ăn nhẹ lành mạnh để đóng gói cho việc tập dượt thể thao của con bạn hoặc cho chúng ngay khi về nhà.

– Lát táo và bơ đậu phộng: Những lát táo cắt sẵn nhúng vào bơ đậu phộng cung cấp một nguồn carbs, protein và chất béo lành mạnh. Thêm vào đó, chúng có hương vị ngon và dễ chế biến và đóng gói.

– Phô mai chuỗi, các loại hạt và trái cây: Một sự kết hợp của phô mai, các loại hạt và trái cây rất dễ chế biến vào đầu tuần và sẵn sàng cho bé yêu của bạn. Nó cung cấp cho trẻ một tí đa dạng và cung cấp một khẩu phần protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất lành mạnh.

– Bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám và phô mai với chất dẻo: Phô mai và bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám mang đến một hỗn tạp carbs và protein thơm ngon và quyến rũ mà con bạn sẽ thích. Một chất clementine ở bên cạnh cung cấp vitamin C cho hệ thống miễn nhiễm và một khẩu phần trái cây ngon hàng ngày.

– Sữa chua và quả mọng: Sữa chua đóng gói sẵn có thể có nhiều đường, nhưng rất dễ phối hợp sữa chua thuần chất và quả mọng để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng. Sữa chua không chỉ là một nguồn protein sạch mà còn có lợi cho sức khỏe đường ruột của con bạn.

– Cà rốt, hummus và pho mát: Cà rốt vơí trẻ mỏ là một món ăn nhẹ dễ dàng lấy và mang đi. Ghép chúng với hummus và một thanh pho mát để bổ sung protein. Bạn có thể tìm thấy cả hai trong các khẩu phần được đóng gói riêng để trẻ lớn hơn có thể tự gói đồ ăn nhẹ của mình.

– Bánh mì bơ đậu phộng và chuối: Bơ đậu phộng và lát chuối trên bánh mì nguyên cám là một sự thay thế ít đường cho PB&J cổ điển. Nó rất ngon, chứa đầy đủ protein và kali cho cơ bắp khỏe mạnh và dễ ăn khi chuyển di.

– Bỏng ngô và nho: Bắp rang bơ là món khoái khẩu của đám đông và nếu nó không được phủ bởi muối và bơ, nó thực thụ là một nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào để giữ cho con bạn luôn ngập tràn năng lượng trong quá trình luyện tập. Có rất nhiều chọn lựa bỏng ngô tốt cho sức khỏe được bán theo khẩu phần đơn lẻ tại cửa hàng tạp hóa. Gói một khẩu phần nho hoặc dưa cho một bên trái cây tươi.

– Bọc gà tây hoặc gà: Một bọc tiểu mạch nguyên cám chứa đầy thịt nạc, rau bina tươi và nước sốt yêu thích của con bạn là nguồn cung cấp tuyệt trần các loại carbs, thịt nạc và sắt tốt cho sức khỏe.

– Ngũ cốc ít đường và trái cây hổ lốn: Ngũ cốc khô, ít đường là một tuyển lựa sạch cho những bữa ăn nhẹ khi di chuyển. Bỏ vào túi trái cây tươi và bạn có một bữa ăn nhẹ thăng bằng sau khi chơi thể thao mà con bạn sẽ thích.

– Thanh granola ít đường và trái cây sấy khô: Các thanh granola có thể khá phức tạp, nên hãy nhớ kiểm tra thành phần để tránh đồ ăn vặt có đường. kết hợp một thanh granola ít đường với trái cây sấy khô để làm món ăn nhẹ mà con bạn có thể ăn mau chóng và mang đi bất cứ đâu.

Cho con bạn chọn lọc đồ ăn nhẹ lành mạnh sau khi tập tành thể thao là rất quan trọng và không cần phải phức tạp. Đừng suy nghĩ quá nhiều – hãy chuyển đổi mọi thứ khi bạn có thể và chọn đồ ăn nhẹ mà con bạn sẽ muốn ăn.

Hãy nhớ rằng, sự thăng bằng quan trọng hơn sự hoàn hảo. nỗ lực bổ sung trái cây và rau khi bạn có thể, thăng bằng carbohydrate với protein và luôn bổ sung nước!

Xem ngay:  7 Sai lầm khi chăm sóc vết mổ sau sinh không nên mắc phải

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *